9 quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 9 loại quảng cáo Đem lại cho người xem trải nghiệm thực tế hay thậm chí bị lừa, những quảng cáo ngoài trời này có ý tưởng đơn giản nhưng rất thông minh

1. Tổ chức bảo vệ Trẻ em Australia: “Vô hình”

Để nâng cao ý thức về hành vi lạm dụng và bỏ rơi trẻ em, chiến dịch quảng cáo “Vô hình” được Tổ chức bảo vệ Trẻ em Australia đưa ra. Biển quảng cáo được thiết kế bao phủ phần trên của mannequin trẻ em trông như thật, cùng dòng chữ: “Trẻ em bị bỏ rơi có cảm giác như vô hình”. Quảng cáo này thực sự thu hút chú ý của người đi đường, bởi trông như có một đứa trẻ thật đang đứng phía sau.

2. Kit Kat: “Ghế dài”

Ý tưởng quảng cáo Kit Kat là một chiếc ghế dài với hình dáng giống hệt thanh chocolate Kit Kat. Có nhiều phiên bản ghế dài chocolate như thế này đã được đưa ra, thậm chí có cái còn đang được bóc vỏ. Trên ghế là dòng chữ “Dừng chân và thưởng thức một thanh Kit-Kat”. 

3. DHL: “Trojan mailing”

Chi phí quảng cáo trên các bảng lớn tại Quảng trường thời đại và những điểm nổi tiếng khác rất đắt. Do vậy, DHL đã đưa ra một kế hoạch khiến các đối thủ khác quảng cáo cho họ. Họ dùng dịch vụ chuyển phát của đối thủ để gửi đi nhiều chiếc hộp với thông điệp ghi trên đó: DHL nhanh hơn.

4. Warner Bros.: “Hãy đập vỡ hộp kính”

Để quảng bá cho phần 3 của series phim truyền hình Games of Thrones của Warner Bros., hãng JMW Thụy Điển đã đưa ra ý tưởng quảng cáo liên quan tới “xác trắng” (white walker) trong bộ phim này. Một chiếc dao găm được đặt bên trong chiếc hộp bên trên biển quảng cáo (“xác trắng” chỉ có thể bị tiêu diệt bởi một loại vũ khí đặc biệt)

5. Pepsi Max: “Bến xe bus khó lường”

Pepsi đã biến quảng cáo ở bến xe bus thông thường trở thành một trải nghiệp thực tế đến mức khó tin. Những người đang ngồi trong trạm chờ xe bus sẽ bị đánh lừa và nghĩ rằng, họ đang thấy những thứ hết sức khó tin như một con hổ đang đi bộ trên vỉa hè hay đĩa bay đang hạ cánh…

6. Trung tâm chống Bạo lực Gia đình Quốc gia (NCDV): “Lôi gã này xuống”

Trung tâm NCDV London đưa ra chủ đề nóng về bạo lực gia đình ,và biến nó thành một trải nghiệp dạy học tương tác. Quảng cáo trong nhà ga Euston này gồm hình ảnh một người đàn ông đang mắng nhiếc một phụ nữ, cùng dòng chữ “Hãy dùng điện thoại củbạn để dừng hành động trên và lôi gã này xuống

Khi mọi người dùng điện thoại truy cập vào trang web này, họ có thể kéo người đàn ông nói trên và xem hành động quay chậm của anh ta, cùng với những con số về bạo lực gia đình.

7. IBM: “Con người với thành phố thông minh hơn”

Hãng Ogilvy & Mather (Pháp) đưa vào quảng cáo ngoài trời của IBM những vấn đề nổi cộm hàng ngày mà mọi người phải đối mặt trong thành phố của mình. Ba quảng cáo của IBM được biến thành những vật dụng có ích

8. Toyota: “Tự nhiên trở lại với tự nhiên”

Hãng xe hơi Toyota lấy ý tưởng thân thiện với môi trường để quảng cáo cho dòng xe Prius. Biển quảng cáo được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên như cát, bùn và cỏ. 

9. British Airways: “Hãy ngước lên”

Bạn đã bao giờ nhìn lên trời và tự hỏi, máy bay đến từ đâu chưa? Nếu rồi, câu trả lời cho bạn có trong quảng cáo “Look Up” của British Airways. Trong quảng cáo là hình ảnh một chú bé đang ngồi trong rạp xiếc Piccadilly tại London, và chỉ lên chiếc máy bay bay qua đầu. Quảng cáo cũng cho biết số máy bay và nơi xuất phát của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *