banner cuốn

banner cuốn

Sự bùng nổ trong sáng tạo các công cụ quảng cáo một vài năm trở lại đây đã cho thấy tầm quan trọng của marketing đối với doanh số bán hàng. Tuy nhiên, người ta vẫn ưu ái sử dụng phương tiện truyền thống là Banner cuốn như một “cần câu” đắc lực bởi tính truyền tải thông điệp mạnh mẽ và khá tiện lợi. Cùng nhau  tìm hiểu những điều cần biết khi thiết kế và lắp ráp cũng như mục đích cách sử dụng của chúng!

Giới thiệu về banner cuốn trong quảng cáo

Là một tấm biển quảng cáo dạng khung treo cuốn. Khung treo có vai trò căn đều hai mặt của tấm banner, tạo được độ phẳng, căng và truyền tải thông điệp sản phẩm muốn giới thiệu.

Nhờ sự tiện ích, linh hoạt và dễ dàng di chuyển, banner cuốn được các công ty sử dụng nhiều trong cách hội trợ, triển lãm, buổi biểu diễn vãn nghệ, trưng bày sản phẩm mới…nhằm thu hút khách hàng biết đến thương hiệu mình. Thế nên, để làm được điều đó thì việc thiết kế banner phải thật sự sáng tạo.

 

Chia sẻ Kinh nghiệm thiết kế banner cuốn chất lượng

Tùy vào mục đích sử dụng và nhắm vào các đối tượng trong các môi trường khác nhau, bạn lại cần thiết kế banner cuốn theo những cách riêng để tăng sự hiệu quả. Sau đây là một vài những kinh nghiệm cơ bản mà chúng tôi chia sẻ với bạn:

Sự sáng tạo đến từ thông điệp truyền tải

Bạn không thể thu hút khách hàng chỉ với một tấm banner có nội dung cũ và nhàm chán. Thế nên từ hình ảnh đến câu chữ phải thật chắt lọc và có thông điệp sâu sắc, để lại dấu ấn mạnh mẽ.

Bạn nên có những câu chữ nhằm kích thích khách hàng dùng thử sản phẩm, điều đó góp phần lớn tạo hiệu ứng tò mò, hứng thú của khách hàng.

Phong cách thiết kế hướng tới đối tượng nào?

Chỉ khi bạn hiểu khách hàng của bạn là ai, thị hiếu của họ là gì, có những xu hướng gì trong thời điểm ra mắt sản phẩm thì bạn mới có định hướng đúng đắn để thiết kế nội dung banner.

Bạn phải truyền tải tất cả những gì nổi bật trong cùng một tấm banner, điều đó đòi hỏi bạn phải định hình được phong cách trọng tâm muốn nói. Thêm vào đó, màu sắc, hình ảnh nổi bật cũng là một điểm cộng cho tấm banner cuốn hoàn hảo.

Bắt buộc phải có logo thương hiệu

Hình ảnh có sinh động, nội dung phải bắt mắt đến đâu mà không có logo thì cũng chưa hoàn chỉnh. Bạn không thể nào ghi dấu trong lòng khán giả chỉ bằng những hình ảnh không có thương hiệu đó!

Một số quy cách thiết kế banner cuốn quảng cáo tiêu chuẩn

Kích cỡ banner

Thông thường, một tấm banner được thiết kế theo kích thước nhất định. Vì nó thường được đặt dưới đất, thế nên độ cao cũng như chiều rộng phải vừa đủ nhìn và thu hút.

  • Banner dọc : 0.8*2.4m.
  • Banner ngang : 1*6m.

Thời gian thiết kế

Để lên ý tưởng cũng như trao đổi khảo sát khách hàng, chúng tôi cần có thời gian từ 5-7 ngày để cho ra một sản phẩm banner cuốn chất lượng. Thế nên, bạn cần liên hệ trước đủ thời gian với đơn vị để kịp tiến độ ra mắt sản phẩm.

Có 2 loại in mặt banner cuốn thông thường

In Hiflex 1 mặt, in Hiflex hai mặt.

In phun kỹ thuật số khổ rộng.

So sánh sự khác biệt giữa banner cuốn và standee

Nhiều người hay lầm tưởng standee giống như banner cuốn. Thực tế thì hai loại này khá giống nhau, tuy nhiên thì nó lại có một số điểm tạo nên sự khác biệt nổi bật như sau:

Cấu tạo khung

Với banner cuốn, khung treo thường dạng mành, căng hai đầu tấm banner, tạo độ căng cho bề mặt.

Với Standee, khung loại chữ X, bề mặt sẽ cong lên.

Mục đích và môi trường sử dụng

Do cấu tạo khác biệt, thế nên banner cuốn thích hợp dùng trong các hoạt động quảng cáo trong nhà, còn standee lại phù hợp cho những nơi ngoài trời, thời tiết có gió nhẹ.

Kích thước

Banner cuộn có thể điều chỉnh được kích thước do có chức năng cuộn thu nhỏ lại. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước khung banner để phù hợp với những tấm banner có kích cỡ khác nhau.

Còn standee kích thước chỉ mặc định khi in, thế nên nó kén dùng hơn banner.

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn và  thiết kế banner cuốn quảng cáo giá rẻ, hãy liên hệ với bộ phận CSKH của chúng tôi  để được tư vấn! Trân trọng cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *