Các Giá Trị Mang Lại Cho Quảng Cáo Ngoài Trời

Với tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay, khi nhiều loại hình quảng cáo điện tử trên internet dần bão hòa, nhiều doanh nghiệp quay trở về với việc truyền thông thương hiệu bằng bảng quảng cáo ngoài trời. Đây là loại hình quảng cáo được đánh giá là một trong những  phương tiện quảng cáo quan trọng và có sự phát triển nhanh nhất trong thị trường quảng cáo hiện nay, thu hút được nhiều lượt tiếp cận với đa dạng đối tượng và số lượng lớn.

 Quảng cáo ngoài trời đầy sáng tạo trên các đường phố

 

Quảng cáo ngoài trời nổi bật tại các trung tâm mua sắm

ƯU ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

  1. Tần suất truyền tải liên tục lên đến 24h/ngày

Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà khó lòng có một loại hình truyền thông nào có thể địch lại quảng cáo ngoài trời.

Với quảng cáo truyền hình hay radio chỉ cho phép quảng cáo của bạn được hiển thị vào những khung giờ cố định, vụt qua thì khó xem lại được. Nhưng quảng cáo ngoài trời truyền tải thông điệp cho nhà đầu tư không “ngại ngần” mưa nắng hay ngày đêm.

Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo ngoài trời chính là người xem không thể “tắt” quảng cáo của bạn quảng cáo như tivi. Đây là quảng cáo mang tính ép buộc cao

  1. Chủ động thu hút người đi đường

Tất cả các loại hình quảng cáo ngoài trời đều có hình thức rất bắt mắt và ấn tượng. Nếu như pano, billboard thu hút người dùng bởi kích thước lớn ở vị trí cao. Thì xe bus, taxi lại đưa quảng cáo của bạn “cơ động” trên khắp mọi nẻo đường, góc phố. Quảng cáo đúng tầm nhìn lại “nổi bần bật” thì dĩ nhiên khách hàng sẽ bị thu hút ngay lập tức.

  1. Tiết kiệm chi phí

Bạn đừng nhìn vào chi phí ban đầu mà vội kết luận quảng cáo ngoài trời tốn kém và chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn. Hãy nhìn vào hiệu quả truyền thông mà nó mang lại!

Liệu truyền hình hay báo chí có thể truyền tải liên tục thông điệp quảng cáo của bạn suốt 24h không? Chưa kể đến quảng cáo quá nhiều trên tivi hay báo chí còn khiến người xem bực bội, khó chịu. Nhưng quảng cáo ngoài trời thực hiện được điều đó.

  1. Tính nghệ thuật cao

Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thiết kế, chúng tôi với đội ngũ nhân viên tận tâm, đầy sáng tạo, thông minh và dày dặn kinh nghiệm cùng bàn tay khéo léo sẽ biến quảng cáo ngoài trời của bạn thành các bức tranh ấn tượng trên đường phố.

Không chỉ vậy, công nghệ in ấn phản quang cùng hiệu ứng ánh sáng phụ trợ, sử dụng màu sắc ấn tượng sẽ khiến người xem phải kinh ngạc và ghi nhớ thông điệp của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Đây là sẽ sân chơi cho những cái đầu độc đáo, mới lạ cạnh tranh để tồn tại trong mắt những khách hàng tiềm năng trên đường.

HIỆU QUẢ CỦA BẢNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI:

–  Trong việc truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp

Sản phẩm của công ty bạn tốt. Doanh số cũng tăng. Nhưng khách hàng đã biết đến bạn nhiều chưa? Lòng tin của khách hàng với sản phẩm của bạn như thế nào?

Ngoài việc kinh doanh, điều mà các doanh nghiệp thật sự có tiềm năng nhìn thấy trước được đó là việc xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng.

Quảng cáo ngoài trời được xem như là giải pháp xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp, với tần suất xuất hiện dày đặc ở những địa điểm phổ biến quảng cáo đặc biệt là qua những ngã tư, thời gian chờ đèn đỏ, có khá nhiều người có thói quen nhìn mọi thứ trong lúc đó của bạn dễ gây được sự chú ý, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của mọi người..

Phương pháp tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng trên đường, hình ảnh doanh nghiệp của bạn luôn “đập” vào mắt khách hàng, từ ngày này qua ngày khác, tạo thành thói quen trong tâm trí khách hàng. Một khi thương hiệu trở thành thói quen của khách hàng thì thương hiệu ấy bao giờ cũng là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Và đương nhiên chỉ cần sản phẩm/ dịch vụ của bạn thật sự chất lượng, không mất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu đối với người tiêu dùng.

– Trong việc thay  đổi hành vi mua sắm

Hành vi người tiêu dùng phụ thuộc nhiều vào tần suất biết đến thương hiệu đó, người tiêu dùng luôn nhớ lại hình ảnh quảng cáo ở các quảng cáo ngoài trời trước khi quyết định mua sắm một sản phẩm.

Điều này chứng tỏ quảng cáo ngoài trời đã trở thành phương tiện quan trọng trong việc chi phối quyết định cuối cùng của khách hàng là mua sản phẩm đó hay không.

Một thương hiệu sử dụng rất tốt các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trong việc kinh doanh bán lẻ tại cửa hàng chính là McDonald’s. Hãng này thường xuyên sử dụng các biển quảng cáo ngoài trời có dấu hiệu nhận diện của mình để chỉ dẫn đường cho người tiêu dùng có thể tìm cách đến với cửa hàng của họ.

ý tưởng sáng tạo bảng quảng cáo ngoài trời của McDonald’s

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

  1. Bảng biển quảng cáo tầm cao có ba loại là Billboard, Pano và Trivision :

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với quảng cáo Billboard, Billboard được đánh giá là phương tiện quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi có khả năng hiển thị liên tục 24h/ngày mà không một loại công cụ hỗ trợ quảng cáo nào có thể làm được. Diện tích mặt bảng lớn giúp cho các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện những ý tưởng đột phá!

Với Pano, đây là loại hình quảng cáo ốp tường. Người ta tận dụng những mặt trống ở hai bên hông của các tòa nhà cao tầng, có tầm nhìn thoáng đãng, không bị che khuất bởi các vật cản.

Trivision – một loại quảng cáo ngoài trời sáng tạo mới dựa vào tính chuyển động của hình ảnh trên biển. Và điều tất  nhiên là bất kỳ ai đi trên đường cũng phải nhìn tới bảng  với sự ngạc nhiên và tò mò

  1. Bảng quảng cáo tầm thấp

–  Quảng cáo đường phố: Là các biển quảng cáo tầm thấp tại các nhà chờ xe bus, bến xe, kiốt, banner đường phố. Loại hình này thích hợp cho các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày hoặc những sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm, đồ uống.

Quảng cáo đường phố tại nhà chờ xe buýt

– Quảng cáo trên các phương tiện giao thông:

Với lưu lượng lớn xe Buýt, Taxi, Grab,… hoạt động ổn định và liên tục, tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố tại Việt Nam giúp cho hoạt động quảng cáo ngoài trời này đạt được hiệu quả cao, chủ động thu hút hàng triệu lượt khách hàng tiếp cận mỗi ngày.

Tận dụng nguồn xe khổng lồ như vậy để mang thương hiệu lan tỏa khắp mọi nơi là cách làm cực kỳ thông minh và hiệu quả.

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, Grab/Uber lên ngôi trong 2018

 

  1. Quảng cáo màn hình Led: sử dụng công nghệ Led để quảng cáo tại các vị trí đắc địa trên đường phố hoặc các thang máy tại các tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại.

Quảng cáo màn hình Led sử dụng công nghệ chuyển động hình ảnh sống động đã đem đến làn gió mới cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Màn hình Led quảng cáo ngoài trời nâng cao đẳng cấp thương hiệu của doanh nghiệp

 

Tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn màn hình led quảng cáo ngoài trời như một phương thức nâng cao đẳng cấp của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

 

  1. Quảng cáo kỹ thuật số

Người ta sử dụng công nghệ điện tử để thay đổi những gì được hiển thị trên màn hình thông qua các tấm biển quảng cáo.. Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã áp dụng các loại biển quảng cáo có khả năng tương tác với người đi đường để tạo nên sự đột phá cho chiến dịch truyền thông.

Quảng cáo kỹ thuật số

 

  1. Quảng cáo Human Billboard

Quảng cáo Human Billboard được xem là một hình thức quảng cáo ngoài trời khá mới lạ, và độc đáo không chỉ tại Việt Nam, mà trên thế giới đều ưa chuộng loại hình quảng cáo.

Quảng cáo Human Billboard hướng đến những chiến dịch quảng cáo muốn gây sự chú ý mạnh đến công chúng trong thời gian ngắn, phù hợp với sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, khuyến mại thúc đẩy việc bán hàng… Một chiến dịch quảng cáo thường khá ngắn, và chỉ kéo dài khoảng 3 ngày cho đến 1 tuần, đủ để gây chú ý đến một lượng công chúng khá lớn.

 

Quảng cáo Human Billboard

 

Quảng cáo ngoài trời trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển doanh nghiệp. Đây là một hình thức quảng cáo có chi phí hợp lý và ổn định so với các loại hình quảng cáo khác. Các nội dung trên bảng quảng cáo ngoài trời có xu hướng kích thích người dùng online và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu.

Vậy tại sao các doanh nghiệp lại chỉ mải mê tập trung đầu tư cho các hình thức quảng cáo digital media mà lại bỏ quên hình thức quảng cáo vô cùng hiệu quả – quảng cáo ngoài trời này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *