4 cách tạo mã QR trực tuyến đơn giản, nhanh chóng

qr-code-2

Bạn đang có nhu cầu tạo mã QR trực tuyến nhưng lại không biết cách. Đừng lo lắng! chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn 4 cách tạo mã QR trực tuyến đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được.

1. Mã QR là gì?

Đây là một mã ma trận (hay mã vạch 2 chiều) được phát triển bởi một công ty Nhật Bản vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response” – nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có dụng ý cho phép mã được giải đã ở tốc độ cao. Các mã QR hiện đang được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản.

Mã QR lúc đầu được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi nhưng ngày nay được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành nghề khác nhau. Gần đây, loại mã này đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới cho người tiêu dùng trong việc nhập dữ liệu điện thoại di động.gioi-thieu-phan-mem-tao-ma-qr-tren-android-5

Ngoài ra, mã QR cũng được thêm vào danh thiếp nhằm làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người vừa quen biết vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động, giúp cho việc liên lạc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Mặc dù sự xuất hiện của mã QR ngày càng trở nên phổ biến với những tiện ích thiết thực nó mang lại. Thế nhưng, việc tạo ra mã này lại không dễ dàng, đặc biệt là đối với những người không chuyên. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách tạo mã QR trực tuyến đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được.

2. 4 cách tạo mã QR trực tuyến đơn giản, nhanh chóng

Để tạo mã QR bạn chỉ cần thực hiện theo một trong 4 cách sau đây:

2.1. Cách tạo mã QR trực tuyến bằng Zxing Project QR Code Generator

Việc sử dụng Zxing Project QR Code Generator rất linh hoạt và đơn giản. Bạn chỉ cần chọn kiểu nội dung bạn muốn thuộc một trong số các lĩnh vực sau đây:  

 1. Contact information – Thông tin liên lạc.
 2. Email address – Địa chỉ email.
 3. Calendar event – Lịch trình cho sự kiện.
 4. Phone number – Số điện thoại.
 5. Contact information – Thông tin liên lạc.
 6. Geographic location – Vị trí địa lý.
 7. Block of text – Khối văn bản.
 8. URL – Đường dẫn trang web
 9. Short message to be sent by SMS – Thông điệp ngắn dùng để gửi bằng SMS…

Sau đó, bạn chỉ cần nhập vào các thông tin cho các trường bên dưới và nhấn nút Generate để tạo chương trình tạo mã QR cho bạn.cach-tao-ma-qr

2.2. Cách tạo mã QR trực tuyến bằng GOQR

GOOR là cách tạo mã QR chứa văn bản, số điện thoại, tin nhắn SMS hoặc URL… Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây chính là khả năng cho phép bạn thay đổi kích thước mã QR. Ở các dịch vụ khác thì mã QR thường có 3 kích cỡ: nhỏ (20 px x 120 px ), trung bình (230 px x 230 px) và lớn (350 px x 350 px).

Đối với GOOR bạn có thể sử dụng thanh trượt bên dưới để thay đổi kích thước theo nhiều kích cỡ khác nhau như: nhỏ nhất là 60px x 60px và lớn nhất là 1000px x 1000px. Ngoài ra, để thay đổi màu nền cho mã QR bạn chỉ cần nhấn vào nút Options rồi chọn màu theo ý thích.qr-code

2.3. Cách tạo mã QR trực tuyến bằng Maestro

Maestro giúp cho việc tạo mã QR trực quan hơn qua giao diện đồ hoạ. Theo đó, bạn có thể dùng Maestro để tạo mã QR chứa những nội dung sau đây:

 • Phone numbers – Số điện thoại
 • SMS messages – Tin nhắn
 • URL
 • Map information – Bản đồ thông tin
 • Contact information – Thông tin liên lạc
 • Text – Văn bản
 • Calendar events – Tổ chức sự kiện
 • Link liên kết trong Android Market, iTunes và BlackBerry App World của App Store.

Ngoài ra, Maestro còn cho phép bạn thêm các đề mục cho mã QR của mình như những thông điệp marketing. Bên cạnh đó, Maestro sinh ra các thẻ HTML để bạn có thể dễ dàng nhúng vào website hay blog của mình. Đặc biệt, phía trên mục Advanced Options bạn có thể thay đổi kích cỡ và màu nền của mã QR.

2.4. Cách tạo mã QR trực tuyến bằng QRStuff

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn trong việc tạo ra mã QR thì có thể thử dùng QRStuff. Đây là một trong những tiện ích đầy đủ nhất các tính năng để tạo mã QR trực tuyến nhưng vẫn có thể sử dụng.qr-code-2

Ở đây, bạn cũng có sẽ có được sự lựa chọn nội dung giống như Zxing Project Generator. Ngoài ra, còn có thêm một vài sự lựa chọn khác. Bao gồm, liên kết đến PayPal, nội dung Apple iTunes Store, dịch vụ truyền thông xã hội và link đến video trên Youtube. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng URL thu gọn của QRStuff có tên là http://qrs.ly.

Một trong những điểm thú vị nữa là QRStuff còn cho phép bạn thay đổi màu sắc của mã QR, thay vì sử dụng màu mặc định là trắng và đen.

Trên đây là 4 cách tạo mã QR nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài 4 dịch vụ được chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cách khác nhau qua các công cụ tìm kiếm của mình để tạo mã QR theo nhu cầu và sở thích. Chúc các bạn thành công!.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *