Các doanh nghiệp khi truyền thông thương hiệu luôn muốn mình để lại ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức của khách hàng, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của họ khi có nhu cầu với các sản phẩm. Những hình thức quảng cáo bùng nổ và mang lại hiệu qủa trong việc mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.  Một trong những hình thức mang lại sự chuyên nghiệp, chỉn chu và có thể truyền thông được thương hiệu rõ nét nhất đó là những tấm bảng hiệu chữ nổi.

Biển quảng cáo phải có những mẫu thiết kế dễ dàng để đọc từ một khoảng cách, thông tin thường được hiển thị trên bảng thông báo ngắn gọn cùng với một hình ảnh như một hình ảnh, logo của công ty để thu hút sự chú ý của người đi đường, chiến lược tiếp thị trên bảng quảng cáo được phổ biến nhất về lặp đi lặp lại việc quảng bá hình ảnh logo của công ty bằng chữ nổi với những vật liệu khác nhau.

Các loại chữ nổi

Các biển quảng cáo thường được sử dụng mục đích tiếp thị hoặc để định hướng cho các khách hàng biết địa chỉ này là cửa hàng, công ty, giúp họ hiểu thêm về công ty, chúng có thể được thấy trên nóc nhà, trên tường, các mái hiên, đứng trên một tòa nhà với những chữ nổi trên nền biển hiệu, cũng có thể được thấy trong khu vực lễ tân, hoặc để hướng dẫn khách tham quan, có những loại chữ được thiết kế để sử dụng cho các đợt trưng bày triển lãm.

Chữ nổi bằng mica

Mica là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong hoạt động làm bảng quảng cáo, nó được uốn nổi chân lên để tạo thành khói hay chúng ta còn gọi là chữ 3D, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà loại chữ này có thể được uốn chân hay để chân và được cắt laser bằng công nghệ hiện đại nhất.

Chữ nổi mica thường được gắn vào các biển quảng cáo, công ty, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các cửa hàng, gắn phía trong nội thất văn phòng,… có thể thống nhất với dèn neonsign mặt chữ hoặc phía trong chữ, hắt sáng toàn tấm hoặc hắt sáng chân chữ…

Ưu điểm của chữ nổi mica

  • Có nhiều màu sắc nhất nenen dễ lựa chọn hoặc tìm được màu phù hợp với yêu cầu, hay với định hướng của thương hiệu.
  • Có độ thẩm mỹ cao.
  • Dễ gia công và lắp ráp.
  • Có thể kết hợp với các giải pháp chiếu sáng khác nhau như đèn neon, đèn led.
  • Giá thành tương đối rẻ.

Cách dùng tốt nhất

  • Nên dùng mica khi làm các biển quảng cáo mà vị trí treo ở trong nhà như phòng ban, quẩy lễ tân. Không nên dùng chất liệu mica để làm các biển ngoài trời vì như vậy sẽ làm giảm độ bền của biển.

Các loại chữ nổi mica được ứng dụng trong quảng cáo

  • Chữ nổi mica hút nổi chân inox: Sử dụng công nghệ hút nổi theo khuôn kết hợp với inox để tạo chữ từ tấm mica giúp sản phẩm trở nên thẩm mỹ và sang trọng hơn.
  • Chữ mica sơn sáng chân viền: Mặt chữ được làm từ mica cắt CNC hoặc Laser, chân chữ có thể dùng alu, mica hoặc fomex tùy vào nhu cầu khách hàng, Led được gắn bên trong chữ, khi thi công chữ được gắn cách nên bảng với tỉ lệ nhất định để tạo độ hắt chân chữ.
  • Chữ nổi 2 lớp mica: Lớp bề mặt thường được sử dụng mica 2 ly đến 3 ly, màu sắc theo yêu cầu, về chân chữ được dùng loại mica trong suốt 5 ly – 5 ly tạo độ nổi cho chữ.