Ngày nay song song với nhiều loại hình quảng cáo điện tử trên internet, các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh với việc truyền thông thương hiệu bằng các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, đây là loại hình được thu hút được nhiều lượt tiếp cận đa dạng đối tượng và số lượng lớn. Hình thức sử dụng đèn Led – Đèn neonsign được sử dụng nhiều giúp làm nổi bật biển quảng cáo, nhất là vào buổi tối. Đây là hai loại đèn khác nhau, tùy vào từng mục đích, sở thích để bạn có thể lựa chọn, vậy nên chọn đèn Led hay đèn Neon Sign?

Đèn NEON SIGN

Đèn Neon Sign là gì?

Neon sign là một loại đèn dùng các ống có đường kính khác nhau, tự phát xạ ánh sáng. Bên trong có chứa khí hiếm như neon hay argon, hay bất kỳ khí trơ khác trong áp suất thấp. Neon cho ra ánh sáng màu đỏ trong khi argon ánh sáng yếu hơn. Argon thường cho ánh sáng vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng. Neon sign được sử dụng rất phổ biến trong bảng hiệu quảng cáo hiện nay.

Bảng hiệu Neon Sign là gì?

Bảng hiệu neon sign là loại bảng hiệu gắn đèn neon sign với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tự phát xạ ánh sáng. Bên trong bao gồm các loại khí trơ như heli, argon và neon có khả năng phát ra ánh sáng. Dây điện được đưa vào trong ống, sau đó được niêm phong. Sự kết hợp giữa điện và các chất khí trong ống tạo ra màu sắc rực rỡ khác nhau, có thể tạo ra những phản ứng đổi màu với chất lân quang. Mang tính thẩm mỹ cao và khả năng gây ấn tượng đối lớn với khách hàng.

Ưu điểm của bảng hiêu neon sign

  • Chi phí thấp: Những bảng hiệu neon sign không tốn quá nhiều chi phí, nó là hình thức làm quảng cáo giá rẻ so với các bảng hiệu Led, nó chỉ bao gồm một chi phí duy nhất cho 1 bảng là ống thủy tinh chứa khí neon, trong khi các bảng hiệu đèn Led phải tốn thêm các vật liệu khác như mica, alu, inox,….
  • Có độ bền cao: Bảng hiệu đèn neon có độ bền trung bình khoảng 200.000 giờ, rất cao so với những loại đèn như huỳnh quang hay sợi tóc.
  • Thẩm mỹ cao: Bảng hiệu neon sign tạo ra ánh sáng và màu sắc khá hấp dẫn, dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng, đặc biệt là vào ban đêm, một cửa hàng sử dụng đèn neon sign sẽ dễ dàng được nhận thấy từ xa bởi những hiệu ứng đẹp mắt mà nó mang lại.
  • Dễ sản xuất: Đây là loại bảng hiệu quảng cáo dễ sản xuất nhất so với các phương tiện quảng cáo khác, chỉ cần những ống dẫn thủy tinh, chất khí trơ và dây điện bạn sẽ dễ dàng tạo những hình dạng hay kích thước như mong muốn.

Đèn pha LED

Giống như các loại đèn led khác, đèn LED pha phát sáng thông qua các diode nhỏ khi có dòng điện kích thích. Loại đèn pha này chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ nhưng có thể phát một dải sáng có cường độ lớn.