Như các bạn đã biết về các phương pháp in ấn mà công ty in ấn quảng cáo verschluss đã chia sẻ , trên mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có nhiều cách in khác nhau về ngành in ấn nói chung và may mặc nói riêng để có được các hoa văn họa tiết trên bề mặt vải , hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý độc giả 1 phương pháp in nữa đó là in chuyển nhiệt hay còn gọi là in truyền nhiệt, phương pháp in này được xuất hiện khá lâu đời từ các nước phương tây như Đức, Anh, Mỹ, và được du nhập vào việt nam từ thập niên 80 sau đó được mở rộng và được ứng dụng rộng rãi trong các nghành may mặc cũng như vận dụng nó để phục vụ các nghành công nghiệp khác chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp in này nhé.

In chuyển nhiệt là gì ?

Về nguyên tắc chung In chuyển nhiệt là phương pháp in sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. Công nghệ nin này thường được ưu tiên hơn so với in nhiệt trực tiếp. Nguyên nhân chủ yếu là do công nghệ này thể hiện được tính ưu việt của nó. Công nghệ in truyền nhiệt cho ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu.

Thông thường công nghệ in truyền nhiệt trải qua 2 giai đoạn là in hình ảnh lên giấy in nhiệt và ép nhiệt. Tức là sau khi đã in những bức ảnh lên trên giấy sau đó sẽ ép chúng bền mặt cần in. Ở nhiệt độ ảnh in trên giấy truyền nhiệt bám lên bề mặt cần in

Công nghệ in chuyển nhiệt

Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những đặc điểm của công nghệ in nhiệt; và ứng dụng của chúng trong thực tế nhé.

Ưu nhược điểm của in truyền nhiệt

Công nghệ in truyền nhiệt có rất nhiều những ưu điểm so với các công nghệ in khác. Vì vậy chúng đang là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Là công đoạn giúp tạo ra sản phẩm sau quá trình thiết kế đồ hoạ của các design

Ưu điểm:

Ưu điểm của công nghệ in truyền nhiệt (chuyển nhiệt) là: Chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao. Đồng thời công nghệ in này tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Số lượng nhân công vận hành thấp, khâu chuẩn bị không quá cầu kì. Chất lượng in của công nghệ in truyền nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu.

Nhờ tính dễ sử dụng, cũng như đặc tính riêng biệt của công nghệ in truyền nhiệt mà nó được áp dụng vô cùng rộng rãi. Đặc biệt là đối với in vải, in áo thun, in cốc, in tranh kính….

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của in chuyển nhiệt là: Nguyên liệu sử dụng giới hạn, chỉ áp dụng cho những sản phẩm thông thường. Một số loại máy in nhiệt phù hợp với mô hình nhỏ lẻ, tính tự động hoá chưa thực sự tốt.

Ứng dụng phổ biến nhất của in truyền nhiệt là in áo. Tuy nhiên không phải chất liệu nào cũng bám dính tốt. Vì vậy cần có những chất liệu vải riêng để có thể ứng dụng được công nghệ này

Máy móc thiết bị trong in truyền nhiệt

Tuỳ tuỳ từng sản phẩm mà chúng ta có những thiết bị in ấn riêng. Cụ thể như sau:

1. Máy in chuyển nhiệt:

Đây là thiết bị không thể thiếu. Đây là loại máy in thông thường nhưng được lắp đặt hệ thống mực in chuyển nhiệt.

2. Máy ép nhiệt:

Tuỳ từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta cso máy ép nhiệt khác nhau. Ví dụ: Máy ép nhiệt phẳng, đây là loại máy ép sử dụng cho các chất liệu có dạng phẳng, hoặc dễ dàng đưa về dạng phẳng. Một số sản phẩm điển hình như, vải, kính, bề mặt kim loại… Ngoài ra còn có máy ép ly, máy ép chi tiết máy…

3. Giấy in chuyển nhiệt:

Đây là loại giấy được thiết kế dành riêng cho công nghệ in nhiệt. Chúng được sử dụng để in ảnh lên, sau đồng thời cũng phải dễ dàng tách ảnh cho phép chúng bám vào bề mặt cần in.

4. Máy cắt, và băng keo nhiệt

Là các thiết bị sử dụng để cắt giấy in nhiệt, và cố định giấy in chuyển nhiệt lên các bề mặt vật liệu khác.

Các Dòng máy in và máy ép truyền nhiệt

Tuỳ vào quy mô và kích thước vật liệu in mà chúng ta có những loại máy in khác nhau cụ thể như sau:

Máy in khổ A4: Đối với các dòng máy in kích thước A4 chủ yếu gồm: Máy in epson T50; Máy in Epson T60; Máy in Epson R230x.

Một số công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến

Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn điểm qua một số công nghệ in truyền nhiệt phổ biến. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho mình

In chuyển nhiệt lên áo thun

Yêu cầu cần có:

Bạn cần chuẩn bị máy in chuyển nhiệt, giấy in nhiệt, máy ép nhiệt phẳng.

Các bước thực hiện.

  • B2: Sử dụng máy ép nhiệt, bật nhiệt độ máy ở nhiệt đột hích hợp. Khi đèn báo tin hiệu thống báo thì bạn có thể tiến hành bước tiếp theo
  • B3: Sử dụng loại áo thu phù hợp, gấp phẳng lên mâm ép nhiệt. Tiếp theo úp file in lên bề mặt áo. Sao cho phần mực in hướng về phí áo.
  • B4: Ép chặt mâm trên máy ép nhiệt xuống tránh làm nhăn áo.
  • B5: Khi đã đủ thời gian, máy ép nhiệt sẽ phát tín hiệu lúc này bạn có thể lấy sản phẩm của mình ra ngoài

Quy trình In chuyển nhiệt lên áo sáng màu 

  Verschluss xin giới thiệu với các bạn quy trình in chuyển nhiệt lên áo, vải sáng mầu.

 I.Chuẩn bị vật liệu in chuyển nhiệt lên áo sáng mầu

Bạn sẽ cần các vật tư sau:

1. Áo thun trơn sáng mầu, thành phần 65% cotton hoặc PE

( Tốt nhất chúng ta sử dụng loai vải nhiều polyester hình in sẽ đẹp hơn)

2.Hình in bitmap hoặc vector có độ phân giải,

kích thước hinh phù hợp với nhu cầu.

(hình ảnh được chuyển phải mịn màng, rõ nét)

3.Mực in nhiệt loai hàn quốc hoặc trung quốc.

(tốt nhất chúng ta nên dùng mực in Hàn Quốc, mực in sẽ bền mầu và đẹp hơn)

4.Máy in phun epson A3 hoặc A4 tùy theo hinh in

(Để in chuyển nhiệt bằng máy in phun chúng ta cần máy in phun in được mực chuyển nhiệt, đó là các dòng máy Epson)

Giấy chuyển nhiệt loai in lên vải sáng mầu.

(Muốn in chuyển cho đẹp giấy in phải chuyển hết hoặc là chuyển tối đa mực lên vật liệu in, tốt nhất lên dùng giấy in nhiệt hàn quốc loại 1)

 Do giấy thường không có độ thấm hút mực cao, một phần mực bị thấm sâu vào giấy khi chuyển; phần bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua vật liệu in được làm cho hình ảnh bị mờ không rõ nét.

Để khắc phuc điều đó chúng ta cần dùng giấy in chuyển nhiệt có lớp tráng phủ tốt làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy, hình ảnh mịn màng có thể chuyển tối đa mực vào vât liệu in

6.Máy ép nhiệt loại A3 hoặc A4 tùy theo hình in.

(Tiếp đến là giấy in chuyển để in bằng máy in phun dùng mực chuyển qua vật liệu cần in bằng cách cho giấy đã in mực chuyển tiếp xúc với Áo cần in và gia nhiệt (có thể dùng máy ép nhiệt hoặc bàn ủi)

địa chỉ in chuyển nhiệt uy tín 

Công ty In vải Phượng hoàng – Đơn vị “vàng” chuyên thiết kế và in chuyển nhiệt

Như đã nói ở trên, in chuyển nhiệt đang trở thành xu hướng của thế kế XIX. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, rất nhiều đơn vị in ấn đã được mở ra. Nhưng đáng buồn thay, không phải tất cả trong số đó đều cung cấp những sản phẩm chất lượng, ưng ý nhất.

Nếu quý vị đang loay hoay tìm kiếm những đơn vị in ấn uy tín, chuyên nghiệp với mức giá thành phải chăng thì In vải Phượng Hoàng  luôn là sự lựa chọn hàng đầu.