In Uv Cuộn

Công nghệ in uv in được trên nhiều những chất liệu khác nhau, nó không hạn chế vật liệu in nên người dùng thỏa mái lựa chọn mà không cần bận tâm In uv cuộn là một dạng của in uv, nó có nhiều đặc điểm nổi bật và ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Bài viết sau đây chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết về dạng in nổi bật này :

Công nghệ in UV là gì? In uv cuộn là gì ?

In uv là công nghệ in mới nhất hiện nay, in trực tiếp lên vật liệu bằng mực in uv, sấy khô ngay lập tức bằng đến LED UV. Mực in uv an toàn cho người sử dụng, được bảo quản một cách nghiêm ngặt. Nếu tiếp xúc với ánh sáng, thì sẽ gây hỏng mực.

xem thêm : in chuyen nhiet

In uv cuộn là gì ?

Là phương pháp dùng mực in uv lên những vật liệu cuộn như : hiflex không gân, decal … Nó còn được hỗ trợ trang trí cho những vật liệu bằng kính như : mica, alu, kính … In uv cuộn cũng sử dụng mực in phun trực tiếp lên bề mặt chất liệu và sấy khô bằng đèn uv. Loại đèn này giúp mực khô nhanh chóng, nên có thể lấy sản phẩm ngay khi vừa in xong.

hình ảnh : hộp đèn ngân hàng sử dụng công nghệ in uv cuộn

Mực in uv – in uv cuộn

Mực in uv có thể in được bằng 1 số loại khác nhau như : polyethylene, calcium carbonate hay kaolinite. Bạn hãy lưu ý mực uv nào cho chất lượng giống nhau, tùy theo hãy sản xuất mà bề mặt in tạo ra thành phẩm có chất lượng khác nhau.

Công nghệ in này khác nhiều so với công nghệ cũ là nó có khả năng in trên nhiều lớp mực, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà mực in có thể phun một hoặc nhiều lớp, cho ra độ giày bản in khác nhau.

Với dạng in uv cuộn, mực in phải chất lượng tốt, thì sản phẩm mới tốt. Tùy vào nhà sản xuất khác nhau mà pha mực khác nhau, cho ra thành phẩm khác nhau.

Mực in uv chất lượng cao, cho ra những sản phẩm khi in uv có độ bền màu tốt từ 5 – 10 năm, hoặc hơn thế, màu sắc chân thực, sống động. Ngoài ra, bản in uv cho màu sắc đẹp, sắc nét như in offset, hiệu ứng màu sắc trung thực chất lượng tốt, khắt khe đáp ứng được thiết kế tiêu chuẩn của những tập đoàn quốc tế, đa quốc gia. Một số sản phẩm được in từ mực Eci, sovent, dye… đa số không thể cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, tuổi thọ mực hay màu sắc so với những sản phẩm sử dụng công nghệ in ấn uv dạng cuộn.  Nhiều những trung tâm thương mại lớn, hay các ngân hàng, … đều sử dụng in uv trong quảng cáo như biển bảng, biển hiệu, hộp đèn …  

hình ảnh : mực in uv

Một số dòng Máy in uv dạng cuộn

In uv RTR là máy in uv cuộn, hay còn gọi là máy in uv Roll-to-Roll chuyên sử dụng để in các vật liệu uv dạng cuộn.

Kích thước máy in cuộn thường có khổ từ : 3m2, 5m …

Máy in dạng cuộn in được nhiều những chất liệu khác nhau như : băng rôn, banner, biển hiệu quảng cáo cao cấp, Decal Cao cấp 3M, Mactac; Bạt không gân cao cấp, Bạt hiflex 3M, Bạt chuyên dùng cho hộp đèn …

xem thêm : In vải áo sơ mi nam

hình ảnh ; máy in uv cuộn

Kích thước của in uv dạng cuộn

Với công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và hiện đại, không chỉ in được trên những chất liệu khác nhau, mà khổ in uv còn được cải tiến hơn.

In uv cuộn có kích thước từ 1.6m – 3.2m. Kích thước này, thì thích hợp để in những sản phẩm loại hình quảng cáo như tranh ảnh …

Một số Đặc trưng của công nghệ in ấn uv – in uv cuộn – in uv phẳng là gì ?

Khi bước vào trải nghiệm thực tế sản phẩm, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều những điểm khác nhau so với kĩ thuật in truyền thống.

Chất lượng sản phẩm vượt trội hơn

Hình ảnh, họa tiết chất thực, thấy rõ những vẫn nổi …

Đó là một sự khác việt giữa uv và kĩ thuật in mực dầu, mực nước cũ. Hình ảnh mang đến sự trung thực, màu sắc đẹp, bền màu so với thời gian. Chất liệu mực tốt, nhiệt độ nóng thì càng bám chắc, sản phẩm để ngoài trời được 3 năm, trong nhà thì từ 7 – 10 năm.

xem ngay : báo giá in uv

Một số Ưu điểm nổi bật của công nghệ in uv – in uv cuộn

  • Tính thẩm mĩ cao :

Đó là một trong những thế mạnh nổi bật của phương pháp in uv, bởi những sản phẩm được in có bề mặt phẳng, nhẵn bóng, độ bóng tốt, hoặc sần đa dạng theo nhu cầu của khách hàng.

  • Độ bền cao

Các sản phẩm in ấn bằng công nghệ in uv màu mực cực bền, và ít khi phai màu theo thời gian, trung bình tuổi thọ của các sản phẩm khi in uv từ 10 năm hoặc hơn.

  • Mực khô cực nhanh

Hầu hết tất cả các sản phẩm khi in ấn bằng công nghệ in này đều khô ngay lập tức, qua hệ thống máy sấy, giúp nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả in ấn tốt hơn.

  • In được đa dạng chất liệu :

Công nghệ in uv in trên chất liệu phẳng, chất liệu cuộn : kính, gạch men, giấy, bạt …

  • An toàn cho người sử dụng :

Những sản phẩm in bằng công nghệ này an toàn tuyệt đối với người dùng, mực in được xử lý bằng công nghệ mới không còn chất gây hại cho sức khỏe con người.

Kĩ thuật In uv trên những vật liệu cuộn

Nhu cầu ngày càng tăng cao, ngày xưa khi công nghệ này chưa xuất hiện, in decal sau đó cán màng bảo vệ lên những chất liệu cuộn. Khi kĩ thuật in uv xuất hiện, công nghệ này tạo bước tiến lớn cho ngành in ấn, tạo nên những sản phẩm tốt, đột phá về kĩ thuật, chất lượng …

Không chỉ in ấn được decal, máy in uv còn in được trên những chất liệu như : hiflex không gân, backlit film, vải canvas, vải silk …

Kĩ thuật in ấn ngày xưa, để có được những sản phẩm khô ráo từ máy in phải sử dụng thêm quạt gió, hay máy sấy. In uv cuộn tại HCM thì chế độ này bằng đèn uv nên độ bám mực tốt, độ bên cao cho sản phẩm.

Để vận hàng tốt quy trình in uv, thì đòi hỏi người in ấn cần có kinh nghiệm trong khi in một thời gian dài. Khi in sản phẩm, đầu phun sẽ di chuyển, giữa khoảng cách nhất định trên bề mặt vật liệu in, tránh để quẹt mực làm hư đầu phun mực.

Mực in uv được bảo quản tốt và chặt chẽ, tránh tiếp xúc với ánh sáng nhiều, sẽ gây hỏng mực. Sauk hi phun mực lên về mặt chất liệu, được cuộn đi, lớp mực in sẽ chiếu sáng và sấy khô bằng hệ thồng đèn uv.

Quy trình in ấn sản phẩm uv khá nghiêm ngặt, giá thành mực cũng tương đối cao, nên những sản phẩm khi in bằng công nghệ này có thời gian sử dụng lâu dài, chất lượng tốt như : hộp đèn cao cấp, bảng hiệu, tranh treo tường …

hình ảnh : bạt 3m dùng cho máy in uv cuộn

Ứng dụng thực tế của công nghệ in uv cuộn

Ngày nay, công nghệ in uv giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, và trên nhiều những mục đích khác nhau như :

In uv trên những chiếc óp điện thoại, máy tính, ipad, in decal uv dùng trong trang trí laptop

In lên mica, alu dùng để trang trí bảng hiệu, ảnh sinh nhật, ảnh cưới, đầy tháng, ảnh trang trí khổ lớn …

In hoa văn, một số loại họa tiết phức tạp, in vân đá hay in giả vân gỗ … dùng trong trang trí nhà cửa hay trong công sở.

In ấn uv trong trang trí nội thất : in mica, in vải canvas, in tranh nghệ thuật … độ bền sản phẩm cao từ 5 – 15 năm.

In trên kính, hay gạch men

Làm quà lưu niệm như : sách vở, logo lên bút, in lên sổ, đồ chơi, laptop …

In lên chất liệu vải như : mũ nón, balo, cặp sách, áo …

In decal uv thay thế cho kĩ thuật in decal mực dầu

Công nghệ in uv cao cấp hai mặt làm biển bảng, biển hiệu, bảng menu

Những lý do tại sao bạn lựa chọn công nghệ in uv – in uv cuộn

Từ những ngày đầu tiên công nghệ in ấn này gia nhập thị trường, Verschluss đã nghiên cứu đầu tư và từng bước triển khai. Nhu cầu in ấn ngày càng cao, kèm theo đó là mang lại giá trị thiết thực lớn, tốc độ in nhanh chóng, giao hàng nhanh … chỉ có in uv đáp ứng được : bởi khi in sản phẩm, bạn có thể lấy ngay sau khi in xong, thời gian in nhanh chóng, chất lượng sản phẩm tốt.

Verschluss với Đội ngũ nhân viên in ấn giàu kinh nghiệm, phục vụ nhiệt tình, đáp ứng những yêu cầu khó nhất của khách hàng cùng với đó là những công nghệ in ấn mới nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công nghệ in uv cuộn đáp ứng được mọi nhu cầu, chất lượng in sản phẩm tốt, những ứng dụng và điểm nhấn nổi bật của nó. Kĩ thuật in uv này, chắc chắn sẽ phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *