In vải silk – in vải lụa

Không gian trang trí tạo nên sự trang trọng và nổi bật hơn người ta thưởng sử dụng loại vải silk. Nhưng có bao nhiêu người biết về loại vải này, và ứng dung công nghệ in vải silk như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây :

Chất liệu vải silk là gì ? In vải silk là gì ?

Chất liệu nhựa polyester mềm, mỏng, có khả năng bám mực cao gọi là vải silk hay thường gọi là vải lụa

Một số loại vải có thành phần từ tơ nhân tạo và bề mặt trên bóng láng, mặt còn lại nhám. Loại vài này có độ dày vừa phải, bền và bám mực tốt. Chất liệu vải có màu trắng tinh khôi, sản phẩm khi in lên có màu sắc đẹp, người nhìn sẽ rất thích, nịnh mắt.

Công nghệ In vải silk ( làm bắng chéo, cờ , băng chéo người, băng đội đầu ), một số có thể in thông tin về thương hiệu, quảng cáo, thống báo chương trình, sự kiện … Gửi gắm thông điệp lên vài in, một cách thu hút sự chú ý của người xem, bên cạnh đó tạo nên những dấu ấn riêng của mình, cũng như các sự kiện quảng bá thương hiệu.

hình ảnh : vải silk màu

Những Ưu điểm của vải silk và in lên vải silk

  • In lên vải silk có màu chuẩn hơn, đậm hơn so với vải lụa may mặc, sắc nét
  • Là loại vải mềm mại vừa phải, không quá rủ như vải lựa nên giúp làm đứng bang đeo, dễ dàng đọc được chữ in hơn.
  • Khách hàng lựa chọn in loại vải này cần thể hiện ảnh đẹp, có độ mịn màng và độ rũ tốt.
  • Vải silk có độ hấp thu màu tốt, thích hợp cho việc in mực dầu, mực nước. Sản phẩm in trên giấy mực dầu tốt hơn, màu đẹp, độ tươi sáng, bóng sắc nét.
  • Là một loại vải đẹp chất lượng nên khách hàng lựa chọn hiện nay rất nhiều và được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, còn Những đặc điểm nổi bật của vải silk là bền, đẹp, không bị nhắn, mỏng, nhẹ, bắt mắt, tính thấm mực cực tốt … và nó phổ biến với ứng dụng trong nhiều ngành nghề, tiếp thị, quảng cáo theo nhu cầu của người dùng như :

In tranh lụa: các sản phẩm tranh để trang trí trong nhà, tặng quà là một ý tưởng, mang tính độc đáo riêng.

Các loại tranh dán tường, tranh treo tường : mực đích chính trang trí

In tranh lụa treo phòng thờ: phục vụ hoạt động tín ngưỡng của người dân, tranh lụa là một trong sự lựa chọn tốt phụ vụ thờ cúng.

In tranh khổ lớn: tuỳ theo các yêu cầu của khách hàng: thực hiện ở các chương trình lễ hội, hội nghị, đại lễ

In phông nền trong các sự liện lớn nhỏ, dịp xuân

In dải bang trong những sự kiện tro dải, cổ động, bang rôn …

  • Ngoài ra, trong ngành in ấn quảng cáo, loại vải silk rất đẹp những do có giá thành cao, và khó in hơn nên rất kén người dùng.

Lựa chọn in vải silk mang đến không gian khác biệt và quý phái. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng như khách hàng tin tưởng và dần được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

máy in uv dùng in vải silk thế hệ mới

Những Sản phẩm in silk có đặc điểm gì nổi bật ?

+ Các loại tranh in silk có đẹp nhẹ, bền, không nhăn, và rất nịnh mắt người nhin

+ Tranh silk có màu sắc hài hòa, tươi sáng, đẹp và sang trọng, có chiều sâu

+ Các loại vải silk in ấn dễ dàng lâu chùi, thấm nước ít, và vệ sinh dễ

Một số loại vải silk thường dùng hiện nay ?

Vải silk cát: trong vải Voan Cát họa tiết, lụa chiffon, chất liệu nhiều màu sắc

Vải silk nhẵn bóng : xuất hiệu trong silk lụa, phi bóng

Silk Kate: vải Kate (bề mặt vải Kate vừa mịn vừa bóng)

Silk Cotton: một chất liệu vải cao cấp, sản phẩm khi in ấn ra cho chất lượng tốt. Loại vải cotton là quá trình quay tơ của bông tạo nên sợi vải.

100% vải silk: chất liệu từ tơ tằm 100% tự nhiên, không chứ thành phần nhân tạo và tổng hợp.

Vải Patex Silk: bề mặt vải dễ co dãn và thoải mái.

Silk tuyết: độ dày vừa phải, dùng để may các loại đồ bộ, áo dài, áo kiểu …

Một số chất liệu khác thường được dùng để I tranh silk hoặc tranh canvas. In canvas sử dụng nhiều để làm tranh nghệ thuật.

Một số loại vải silk phổ biến hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng khách hàng lựa chọn vải in phù hợp với mình.

Phân loại in vải silk. Một số hình thức in trên vải silk ?

In vải silk thường được chia làm 3 loại như sau:

  • In silk bóng
  • In silk trong nhà.
  • in silk ngoài trời

xem thêm : in vải 3D

Một số hình thức In ấn lên vải silk .

Vải silk độ bám mực cực tốt, nên có thể sử dụng với các loại mực in khác nhau như: mực uv, dye, Pigment, Ecosolvent … các loại mực này đều cho độ bền màu tốt, độ bắt mắt cao. Mực uv có giá thành cao hơn 1 chút so với các loại mực khác.

Bên cạnh đó, mực uv cho khả năng chống thấm tốt, có thể sử dụng để in vải silk treo trang trí ngoài trời, muốn in vải silk loại rẻ thì sử dụng các loại mực in trong nhà.

Người ta có thể in uv hoặc in chuyển nhiệt trên vải silk Dù in ấn loại mực nào, thì  hiệu ứng của thể hiện trên loại vải này bắt mắt và đẹp, tuy nhiên sử dụng ngoài trời thì chọn mực chống thấm nước tốt là mực in uv.

Ngoài ra, mực uv là loại mực tốt nhất khi in trên silk, in xong không cần cán màng bảo vệ. Nếu tính về sự tiện dụng thì mực dầu được đánh giá là số 1, sau đó đến mực uv và mực nước. Mỗi loại mực trên đều cho bản in chất lượng cực tốt, màu sắc bắt mắt. Mỗi khách hàng sẽ lựa chọn màu mực in ấn khách nhau tùy vào nhu cầu sử dụng là trong nhà hay ngoài trời.

hình ảnh : ứng dụng vải silk cho may mặc quảng cáo

Các Kích cỡ thông thường của vải silk ? Loại khổ in silk có ảnh hưởng đến đến giá thành in hay không ?

Cây silk cuộn khổ nhỏ: 0.914 x 50m

Cây silk cuộn khổ trung bình: 1.07 x 50m

Cây silk cuộn khổ phổ thông: 1.27 x 50m

Cây silk cuộn khổ lớn: 1.52 x 50m

Bên cạnh đó, in trên vải silk còn có kích cỡ khổ A3, A4, tùy vào các loại máy in điều có những kích thước cố định.

Vậy loại khổ in trên silk có ảnh hưởng đến giá thành không ?

Tùy vào nhu cầu của khách hàng đưa ra, mà nhà cung cấp thường đưa ra loại khổ in theo yêu cầu, kích thước khác nhau.

Một số máy khổ in mini có kích thước cố định, khổ in càng lớn thì in càng sắc. tùy vào từng đơn vi mà cách tính giá in theo m2 hoặc mét tới sẽ khác

Ví dụ như : nếu tấm silk có kích thước khoảng 1m x 1m khi in trên khổ giấy 1.07m là phù hợp nhất , khi đó giá thành , chi phí in cũng sẽ tiết kiệm nhất cho khách hàng.

xem thêm : in vải canvas

Những Ứng dụng nổi bật của in vải silk giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Sử dụng vải silk khi căng khung treo, làm tăng tính nghệ thuật cho không gian trong nhà, loại vải này được ưa chuộng bởi chúng khá mỏng và nhẹ, hiệu quảng trang trí khi trên cao. Khách hàng phổ biến dùng vải silk trong những đồ vật hàng ngày như : bang rông, cờ treo, phướn, hình ảnh nghệ thuật trong những quán café …

Bên cạnh đó loại Tranh silk khi in ấn có rất nhiều nổi bật khi trang trí bởi :

Hình ảnh in trên vải silk mang đến những chiều sâu, màu sắc tốt, tạo nên điểm nhấn nổi bật. Máy in silk có thể hỗ trợ được những hiệu ứng nghệ thuật đẹp, bắt mắt.

Được sử dụng nhiều vào các loại hình trang trí nội thất, in ảnh kỉ niệm, trang phong thuye, hay in các loại cờ lưu niệm, banner, in phướn …

Bạn cần dán lên tưởng khổ lớn thì Pano-verschluss.com sẽ hỗ trợ cho bạn, vải silk dễ dàng lau chùi và không phai màu khi gặp nước.

Các loại in vải silk bằng công nghệ in uv thường có độ bên cực lớn, nếu trang trí trong nhà thường 10 – 15 năm, mực dầu thì được gần 5 năm, trong đó mực nước gần 3 năm.

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, truyền thông quảng cáo cũng ngành càng đi lên mạnh mẽ. Ngoài các phương tiện truyền thông kĩ thuật báo đài, internet … chúng ta cũng có thể sử dụng nhiều những phương pháp truyền thông khác mang lại hiệu quả cao. Một trong những đó là in vải silk ( làm cờ, bang chéo, bang đội đầu, tranh, banner  …) vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả thiết thực cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *