Sự hình thành và phát triển của ngành quảng cáo ngoài trời

Tuy xã hội luôn không ngừng thay đổi mới, các hình thức quảng cáo hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Dù vậy thì ngành quảng cáo ngoài trời vẫn luôn giữ được chỗ đứng riêng, vững chắc bởi lợi ích đạt được cực hiệu quả. Theo thống kê, từ 2016 đến nay hình thức này vẫn chiếm 20% doanh số trong các loại hình quảng cáo. Để biết rõ hơn về hình thức quảng cáo này cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Hình thức quảng cáo ngoài trời là gì?

Quảng cáo ngoài trời là gì?

Hình thức quảng cáo ngoài trời được hiểu là loại quảng cáo giúp người tiêu dùng tiếp cận được khi ở bên ngoài ngôi nhà của mình tại bất cứ nơi đâu. Chỉ cần đi ra ngoài là sẽ được nhìn thấy và nắm bắt được thông tin nhanh chóng không thua với các loại hình quảng cáo internet. Và 4 hình thức quảng cáo ngoài trời thường thấy nhất là: hình thức Billboard, hình thức POSM, hình thức street furniture, hình thức transit.

Sự hình thành và phát triển của ngành quảng cáo ngoài trời

Ngày nay, khi đi ra khỏi nhà và ở bất kỳ đâu chúng ta cũng đều thấy được những hình thức quảng cáo ngoài trời này. Nhưng không mấy ai biết được về lịch sử và quá trình hình thành xu hướng ngành quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo ngoài trời đã xuất hiện từ khá lâu vào thời Ai Cập cổ đại với hình thức khắc lên đá, cây… Vào cuối thập niên 1790, khi công nghệ tiên tiến hơn thì quảng cáo được in trên thạch bản. Nhưng có một hạn chế lớn cho các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời giai đoạn này là chất lượng của các áp phích không tồn tại lâu khi ở môi trường ngoài trời.

Một trong những doanh nghiệp quảng cáo ngoài trời thành công nhất là các rạp xiếc vào 1835, đã đưa thông tin tiếp cận đến đại chúng và mang lại nhiều hiệu quả. Từ đây quảng cáo ngoài trời đã có một bước nhảy vọt lớn về sự đổi mới. Trước khi phát minh của in thạch bản, bản sao bảng quảng cáo chỉ có thể được sản xuất trên quy mô rất nhỏ.

Vào giữa năm 1860 hình thức này đang dần ngày càng phát triển, doanh nghiệp có thể mua không gian biển quảng cáo từ các công ty quảng cáo bảng hiệu ngoài trời. Năm 1872 Hiệp hội Billboards Poster quốc tế của Bắc Mỹ (IBPANA) được thành lập. Đến ngày nay hiệp hội này đã rút ngắn bớt tên và trở thành Hiệp hội Quảng cáo Ngoài trời Mỹ (OAAA). ngày nay có các thương hiệu nổi  tiếng trên toàn thế giới kể đến như  Outdoor Billboardslamar  Các hình thức nổi bật của loại hình quảng cáo bảng hiệu ngoài trời đã đi vào thế giới quảng cáo và tạo một bước ngoặt cho loại hình này phát triển đến tận bây giờ. Nếu doanh nghiệp cần trang trí, thiết kế bảng hiệu quảng cáo tại  TPHCM thì công ty quảng cáo verschluss sẵn sàng hỗ trợ các bạn từ thiết kế tới thi công với các tiện ích giá cả phải chăng nhất 

Ngành quảng cáo ngoài trời mang đến nhiều lợi ích

Lợi ích của ngành quảng cáo ngoài trời trong cuộc sống hiện nay

Ngày nay, tuy rằng các đài phát thanh, truyền hình và quảng cáo internet ngày càng xuất hiện mạnh mẽ. Nhưng các ngành công nghiệp bảng hiệu quảng cáo ngoài trời vẫn còn mạnh mẽ và giữ được chỗ đứng cho mình. Ngành công nghiệp quảng cáo ngoài trời, là một minh chứng cho cách giải pháp tiếp thị đơn giản, mạnh mẽ, linh hoạt. Và có thể chịu đựng mặc dù thời đại đang đổi mới trong chiến lược chiến dịch tiếp thị. Sau đây là một số lợi ích mà ngành quảng cáo ngoài trời đem lại:

Hình thức quảng cáo ngoài trời thu hút và tiếp cận người xem

Sức ảnh hưởng lớn, có tác động cao

Việc quảng cáo ngoài trời tại các điểm lợi thế sẽ tiếp cận được khách hàng hiệu quả, thúc đẩy quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó của người tiêu dùng. Bởi người xem biển quảng cáo ngoài trời không thể kiểm soát được mình có muốn xem hay không, nói cách khác không xem cũng phải xem. Lâu dần sẽ trở nên quen thuộc và in vào trí nhớ về sản phẩm, dịch vụ tạo độ tin tưởng hoàn hảo.

Hình thức quảng cáo thu hút

Các quảng cáo ngoài trời vì cạnh tranh nhau nên sẽ có sự sáng tạo về nội dung, hình thức cũng như kích thước của biển. Mục đích chung chính là thu hút sự chú ý của người xem, hướng người xem trở thành khách hàng tiềm năng.

Chi phí lại hợp lý

Một cuộc khảo sát đã chứng minh rằng quảng cáo ngoài trời mang lại hiệu quả cao hơn so với chi phí đầu tư ban đầu. Tức là cho dù bạn bỏ ra một khoản chi phí cao cho quảng cáo ngoài trời nhưng lợi nhuận thu về luôn lớn nhiều lần.

Đa dạng đối tượng tiếp cận

Quảng cáo ngoài trời chính là quảng cáo đại chúng, nên tất cả già trẻ, lớn bé trai gái, người có học hay không học, du khách nước ngoài hay bản địa. Hoặc những người bận rộn không có thời gian tìm hiểu tin tức, xem tivi, báo đài…đều tiếp cận được dễ dàng.

Hỗ trợ đắc lực cho truyền thông, tạo được cảm tình đến đối tượng tiếp cận

Đặc biệt, có thể nói đây là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho các phương tiện, lĩnh vực truyền thông. Sẽ tạo được thiện cảm và tác động đến người tiếp cận, nhắc nhở người tiếp cận theo dõi thông điệp sản phẩm, dịch vụ hoặc các chương trình…qua nhiều phương tiện truyền thông khác.

Quảng cáo ngoài trời mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Trên đây là bài chia sẻ về sự phát triển và hình thành của ngành quảng cáo ngoài trời, những lợi ích của hình thức này đối với sự thành công của doanh nghiệp. Giúp thương hiệu và công ty có một cách tiếp cận mới và sáng tạo hơn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *